Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Cách sử dụng rượu vang trong chế biến thực phẩm

cách sử dụng rượu vang đúng cách
cách sử dụng rượu vang đúng cách

Bài viết hôm trước, tôi đã chia sẽ đến mọi người cách bảo quản rượu vang, giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng rượu vang để rượu góp phần tăng hương vị cho bữa ăn gia đình.

Rượu vang rất tốt cho sức khỏe, đó là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng không phải vì lý do đó, mà quý khách sử dụng rượu vang quá nhiều, điều này có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe.

Và khi rượu vang trở thành thức uống đi kèm trong các bữa ăn cũng vậy, nếu sử dụng đúng cách, rượu vang sẽ tăng hương vị cho món ăn, nhưng nếu không đúng cách sẽ gây ra các tác dụng ngược lại.

Cách sử dụng rượu vang đỏ

Khi sử dụng rượu vang đỏ, bạn nên kết hợp với các món thịt chẳng hạn như thịt bò, cừu, hoặc là một món mỳ ý nào đó, rượu vang đỏ sẽ giúp món ăn này thêm hương vị và ngon hơn. Nhưng ngược lại nếu bạn sử dụng rượu vang để nấu kèm với các loại cá, hải sản thì mùi vị của món ăn đó sẽ rất khó chịu. Và chắc chắn sẽ đem lại thất vọng cho bạn.

Nguyên nhân gây ra vị khó chịu và tanh của món ăn này là do nguyên tố sắt, khi hàm lượng này tăng lên khoảng 2mg/ thì hương vị của hải sản sẽ chuyển từ thơm ngon thành mùi vị của kim loại.

Nếu bạn thích ăn kèm với hải sản, cá thì rượu vang trắng là lựa chọn.

Rượu vang trắng có chứa một lượng axit tự nhiên, vì vậy, chúng sẽ tăng thêm hương vị cho các món ăn được chế biến từ hải sản, cá ...

Hi vọng với hai cách sử dụng rượu vang đỏ trên, các bạn sẽ có được những bữa ăn đầy hương vị của rượu vang và hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về rượu vang, bạn đọc thêm bài viết khám phá các loại rượu vang trên thế giớihttp://tubaoquanruouvang.blogspot.com/2014/08/kham-pha-ve-cac-loai-ruou-vang-tren-gioi.html.

Liên hệ tư vấn
Showroom Malloca
Hotline: 1800 12 12 (cuộc gọi miễn phí)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến